Bến xe Cần Thơ

I/ Cùng nhau tìm hiểu bến xe Khách Cần Thơ, Bến xe đưa đón khách lớn nhất Miền Tây

Bến xe khách Cần Thơ nổi tiếng đã nhiều năm nay nằm trong tọa lạc trung tâm hành chính của 9 tỉnh thành Miền Tây : Cà Mau - Bạc Liêu - Vĩnh Long - Sóc Trăng - Tiền Giang - An Giang - Long An - Trà Vinh - Đồng Tháp.

Đây là bến xe Lớn thứ 3 ở Miền Nam sau bến xe Sài Gòn, bến xe Miền Tây. Bến xe khách Cần Thơ với diện tích 39.292mkhông nhỏ đủ chứa cho các hãng xe khách các tỉnh Miền Tây và Miền Nam dừng bến .

Cũng không kém bến xe khách Miền Đông và Miền Tây thì bến xe khách Cần Thơ nhộn nhiệp với các hãng xe khách khác nhau trên toàn quốc dừng bến ỏ bến xe này.

Khảo sát 1 vòng của nhóm phóng viên Long Hải thành phố Hồ Chí Minh thì các quầy bán vé xe khách ở Cần Thơ cũng khá nhộn nhiệp sầm uất. Sơ bộ 6 phòng bán vé thì chúng tôi biết được các phòng vé hoạt động liên tục 24 /24.

ben xe khach can tho

Bến xe khách

Đây là điều khá lạc quan cho bến xe Cần Thơ cũng như các bến xe ở Miền Nam ngày ngày phát triển đáp ứng nhu cầu người dân trên toàn quốc.

Các hãng xe khách tên tuổi Miền Nam cũng tụ họp về đây như là xe khách Vũ Linh Cà Mau, xe khách Phương Trang, xe khách Thành Bưởi, xe khách Hoàng Long...vv. Có rất nhiều hãng xe khách khác nhau nhưng điều đặt biệt chúng tôi đáng nhớ nhất trong cuộc hành trình khám phá hoạt động các bến xe khách Miền Nam. 

Đó là nhà xe khách Hòa Hiệp Cà Mau. Sự hứng thú tò mò lại trỗi đậy cho nhóm phóng viên Long Hải quyết định tìm hiểu kỹ hơn về xe khách chất lượng cao Hòa Hiệp như thế nào với ông chủ tịch nhà xe này ( ông Nguyễn Thành Nhàn )

Cũng như lần khảo sát ở bến xe Cà Mau thì phóng viên chúng tôi tìm tới quầy bán vé xe khách Hòa Hiệp hỏi xem nhà xe khách Hòa Hiệp có bao nhiêu xe ở bến này.

Theo trả lời của người quản lý cho nhà xe khách Hòa Hiệp thì số xe khách lưu thông từ Cà Mau lên Cần Thơ mỗi ngày là 6 chuyến phân bố khoảng cách các tuyến là 2 giờ 1 tuyến từ Cà Mau lên hạ bến ở Cần Thờ và từ Cần Thơ trể về Bến Cà Mau.

Để hiểu rõ hơn về các tuyến và giá vé vận tại của nhà xe khách Hòa Hiệp thì chúng tôi cũng xin bảng danh sách các tuyến xe khách Hòa Hiệp dừng bến.

1/  Bến xe khách Cần Thơ đi Vũng Tàu    2/ Bến xe khách Cần Thơ đi Cà Mau    3/ Bến xe khách Cần Thơ đi Sài Gòn 

4/ Bến xe khách Cần Thơ đi Long An       5/ Bến xe khách Cần Thơ đi Bến Tre    6/ Bến xe khách Cần Thơ đi Trà Vinh

7/ Bến xe khách Cần Thơ đi Tiền Giang   8/ Bến xe khách Cần Thơ đi Long An   9/ Bến xe khách Cần Thơ đi Bạc Liêu

10/ Bến xe khách Cần Thơ đi Vĩnh Long  11/ Bến xe khách Cần Thơ đi Đồng Tháp và đi Châu Đốc hạ bến xe Tri Tôn 

Ngoài ra nhà xe khách chất lượng cao Hòa Hiệp còn có các tuyến đi Tây Nguyên và Đông Nam Bộ như là:

1/ Bến xe khách Cần Thơ đi Bình Dương thị xã Thủ Dầu Một   2/ Bến xe khách Cần Thơ đi Bình Phước.

Riêng bến xe khách Bình Phước thì nhà xe khách Hòa Hiệp đưa đoán khách rất nhiều quận huyện ở Bình Phước. Các địa điểm khác nhau trong tỉnh thành Bình Phước mà có sự hoạt động của nhà xe khách Hòa Hiệp cụ thể:

A/ Xe khách Hòa Hiệp đưa đón khách ở Sao Bộng - Minh Hưng - Bù Đăng - Thoại Sơn - Cai Chanh - Chơ Thành.

2/ Bến xe khách Cần Thơ đi Đắk Nông và từ Đắk Nông về lại Cần Thơ cụ thể nhà xe khách Hòa Hiệp đưa đoán khách tại các điểm:

A/ Tuyến Đắk Ru - Quảng Tín - Kiến Đức - Nhân Cơ - Gia Nghĩa - Trường Xuân - Đắk Song - Đắk Min - 321 - Cư Jut - Buôn Mê Thuột về lại Cần Thơ, Cà Mau và Bình Dương.

Điều này cho thấy hiện nay hành khách hoàn toàn yên tâm khi đến với nhà xe khách Hòa Hiệp nổi danh Cà Mau. Sơ qua nhà xe Hòa Hiệp thì chúng tôi cũng khảo sát các tuyến xe khác như Phương Trang, Thành Bưởi cũng có rất nhiều tuyến về Cần Thơ.

Phong phú hơn nhộn nhiệp hơn tại bến xe khách Cần Thơ. Đoàn phóng viên Long Hải chúng tôi tạm chia tay với xe khách Cần Thơ và hẹn gặp lại bến xe Cần Thơ vào lần sau.


Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về