Thiệt hại sau khi gây ra tai nạn giao thông

 Tai nạn giao thông tại bến xe Cà Mau hiện là vấn đền khá nóng bỏng tại địa bàn thành phố Tỉnh Cà Mau. 1 vụ tông xe gãy sương đuồi nghiêm trọng. Chồng tôi đan trên đường đi từ Đồng Tháp lên Cà Mau thì bị xe tải đan vượt ẩu qua xa khách Hòa Hiệp và tông vào chồng tôì.

Hậu quả là người kia bị gãy hở xương đùi ở mức ko nghiêm trọng. Chồng tôi bị gãy xương má vỡ hàm và vỡ sương hốc mắt. Vậy gia đình phải đền bù như thế nào trong tình trạng sau khi ngã đến nay tinh thần của chồng tôi có hoảng loạn và không bình thường như chưa tai nạn.

Vậy thì tôi được bồi thường như thế nào trong trường hợp trên?

hinh phat sau khi gay ra tai nan giao thong


Thưa ban. cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vấn đề gia đình bạn phải đền bù như thế nào phụ thuộc vào lỗi và hậu quả chồng của bạn đã gây ra khi táp sang đường bên kia, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi và kết quả gây ra.

Theo quy định tại Điều 603 bộ luậ dân sự thì chồng chị hoàn toàn được bồi thường về vật chất theo bộ luật dân sự và tránh nhiệm của người gây ra thiệt hại cho chồng chị.
 
1. Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại về tình trạng sức khỏe mà chồng bạn đan chiệu.
 
2. Trong trường hợp pháp luật quy định người gây thiệt hại phải bồi thường cả trong trường hợp không có lỗi thì áp dụng quy định đó”. Như vậy thì chồng chị hoàn toàn đúng và không sai trong trường hợp trên.
 

Vì vậy chồng bạn được bồi thường tùy theo mức độ nguy hiểm mà xe tải kia gây ra thương tích cho chồng chị. Áp dụng bộ luật dân sự 603 trong trường hợp xe khách giường nằm Hòa Hiệp và xe tải vượt nhau trong tình thế xe tải phóng nhanh vượt ẩu thì xẽ bị mức hình phạt là 6 tháng đến 3 năm tùy theo mức độ thương tật chồng chị gây ra trong trường hợp không nguy hiểm tới tính mạng.

Ngoài ra gia đình chị còn nhận được tiền bồi thường từ xe tải đã gây ra hậu quả nghiêm trọng trên. Để có thông tin tốt nhất và hiểu rõ mức độ bồi thường thiệt hại thì chị nên liên hệ với luật sư thuột văn phòng đại diện gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.


Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về