Nhà xe trắng trợn cướp tiền khách: Lột sạch từng đồng

Một băng cướp bao gồm tài xế, lơ xe cấu kết bọn lưu manh khác lộng hành trấn lột, cướp tiền của hành khách đi tuyến TP HCM - miền Tây.

Một số người dân đi xe khách tuyến miền Tây - TP​ HCM bị một băng cướp vét sạch tài sản. Đây là băng cướp bao gồm tài xế, lơ xe cấu kết cùng bọn lưu manh khác để thực hiện các vụ cướp rất manh động.

Từ tiếng kêu cứu của những người dân, hai phóng viên báo Tuổi Trẻ đã thâm nhập thực tế để vạch trần thủ đoạn vô lương tâm của băng cướp này.

xe khách - xe khách hòa hiệp

“Bị lừa ráng chịu”

Khoảng 8​h30 ngày 10​/11, tôi lên xe khách tại cây xăng Comeco (chi nhánh số 14, phường An Lạc A, quận Bình Tân) để về Rạch Giá (Kiên Giang). Chưa đầy một phút thì “nữ quái” Hoàng “đen” bước lên xe với lời hứa hẹn: “Ngồi tạm, sẽ chuyển qua xe giường nằm”.

Trên xe lúc này có ông Liêm là tài tế và “cu” Đắc cùng gần 10 hành khách. Thấy tôi bị Hoàng “đen” thu 200.000 đồng, một khách nữ về Sóc Trăng ngồi nép sau ghế run sợ nói: “Tôi lên xe cả tiếng rồi nhưng xe đâu có chạy, cứ vòng qua vòng lại mấy chục vòng, thắc mắc thì họ chửi ĐM, rồi khóa chặt cửa. Muốn xuống cũng không được, có người bị bọn này giật tiền còn hơn ăn cướp”. 9h xe xuất phát, tất cả hành khách trên xe ngồi co cụm, im thin thít. Tôi được đẩy lên ngồi trước cabin.

“Cu” Đắc đứng chắn cửa buông lời chửi rủa một hành khách có “ý kiến” với một đồng bọn trong nhóm bán hàng rong: “ĐM, mày không mua thì thôi, trên xe khách làm sao mà nói người ta được”.

Xe chạy ào ào trên quốc lộ 1, đến địa phận xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), “cu” Đắc cùng với một thanh niên đẩy tôi sang chiếc xe khác của đồng bọn là Tâm “heo” chờ sẵn phía sau. Dù tôi không đồng ý nhưng nhóm người trên vẫn cố đẩy tôi lên bằng được.

Trên xe, Tâm “heo” cũng sắp tôi ngồi phía trước cabin. Vừa đi khoảng 100 m, sau vài câu hỏi “trắc nghiệm” quê quán, công việc... Tâm “heo” sừng sộ nói: “Về Rạch Giá đúng không, trả tiền xe đi”. Tôi nói đã trả 200.000 đồng cho xe trước.

Tâm “heo” trợn mặt, quát lớn: “Tao có lấy đồng bạc nào đâu, mày giỡn mặt tao á. Trả tiền xe đi”. Mặc cho tôi giải thích, Tâm “heo” và một “đệ tử” đứng gác ở cửa vẫn quát: “Tao chỉ lấy tiền xe thôi, mày bị lừa ráng chịu. Bọn nó lấy 200.000 đồng là nhẹ đó, đừng giỡn mặt nha mày”.

 

Gặp trộm cướp khi ngồi trên ghế nhà xe không có thương hiệu

 

Tôi nói bây giờ không đủ, Tâm “heo” nhảy dựng lên: “Mày còn bao nhiêu tiền mà kêu không đủ, móc ra coi”. Tôi xin xuống thì Tâm “heo” lộ rõ bộ mặt ăn cướp: “Thả xuống cũng phải trả tiền đến đây. ĐM xe đổ dầu chạy chứ đâu đổ nước. Móc bóp ra coi”.

Ngay sau đó, Tâm “heo” và “đệ tử” dùng vũ lực móc các túi quần, túi áo của tôi ăn cướp 100.000 đồng cho quãng đường 100 m, rồi đẩy tôi xuống giữa đường.

Với thủ đoạn tương tự, sáng 11/11 băng nhóm của ông Liêm tiếp tục cho xe “trực” tại cây xăng Comeco, chi nhánh 14 để tìm “con mồi”. Lần này, tôi bị “nữ quái” Hoàng “đen” ngồi sau cây xăng lao tới đẩy lên xe cùng với năm hành khách khác. Khi thấy vừa đủ khách, “cu” Đắc nháy mắt cho Hoàng “đen” lên xe thu tiền. Tôi nói về Kiên Giang, Hoàng “đen” lấy 200.000 đồng, không có vé.

Trên chuyến xe hôm ấy, bà Phạm Thị Tua (42 tuổi, ngụ Kế Sách, Sóc Trăng) đưa tờ 500.000 đồng trả tiền vé thì bị Hoàng “đen” giật tiền rồi nhảy tót xuống xe.

Bà Tua kêu gào: “Sao không trả tiền dư cho tôi?”. Hoàng “đen” quay lại hét: “Chút nữa tao trả”, rồi cưỡi xe máy biến mất. Bà Tua ôm balô bước ra cửa xe miệng không ngớt kêu la: “Tiền tôi đâu, sao không trả tiền cho tôi?”.

“Cu” Đắc đứng chắn cửa, nghiến răng hét: “Câm mồm lại, tí nữa nó quay lại trả” rồi giơ tay dọa đánh. Bà Tua rớm nước mắt giọng run run: “Trời ơi, sao xe gì kỳ vậy. Tiền ấy tôi dành chữa bệnh cho con tôi mà”. Cùng lúc tất cả khách đi xe bất bình ôm balô đi ra cửa xuống xe nhưng bị Tâm “heo” và “cu” Đắc dọa đánh, mọi người đành quay vô ngồi im thin thít.

Xe chạy lên đường cao tốc Trung Lương chừng 2 km, “cu” Đắc nháy mắt cho Tâm “heo” ngồi phía dưới bước lên chuẩn bị “hành sự”.

Tâm “heo” mặt hầm hố bước đến hai hành khách túm lấy cổ áo bắt phải móc ví đưa tiền, nhưng hai người này nói đã trả tiền thì Tâm “heo” gằn giọng chửi bới: “ĐM, ai biểu tụi mày ngu, đưa tiền cho nó làm gì. Tụi mày có đưa tiền cho tao bao giờ đâu”.

Nói xong Tâm “heo” giơ tay tính bạt tai, hai vị khách sợ xanh mặt, lúng túng rút ví để Tâm “heo” móc sạch. Kế đến, Tâm “heo” quay sang tra khảo ông Sang (60 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), giật ví lấy 500.000 đồng và chỉ chừa đúng 20.000 đồng tiền lẻ.

Đến lượt bà Tua, dù bà này vừa bị cướp trắng 500.000 đồng nhưng lần này Tâm “heo” vẫn không tha, cướp thêm 540.000 đồng còn lại của bà Tua.

Cướp sạch tiền của các hành khách, Tâm “heo” bước tới nơi tôi ngồi, nghiến răng: “Mày về đâu, trả tiền vé”. Tôi nói đưa hồi sáng rồi, giờ không còn tiền thì Tâm “heo” trợn mắt hét: “Mày muốn chết hả, đưa nhanh”.

Nói vừa dứt, Tâm “heo” với tay tát vào mặt tôi, bắt tôi đứng dậy, lấy tay kiểm tra từ đầu xuống chân, cướp 200.000 đồng. Không dừng lại, do nghi ngờ tôi còn có tiền nên Tâm “heo” tiếp tục bạt tai quát: “Tiền mày giấu đâu hết rồi, đưa nhanh không tao đấm mày chết”.

Rồi hắn hung hãn lấy balô lục soát nhưng tôi chỉ còn mấy ngàn tiền lẻ. Tâm “heo” cầm xấp tiền lẻ ném thẳng vào mặt tôi, nói: “Mày đi xe sao chỉ có hai trăm ngàn hả, mày muốn chết không.

Mày giấu tiền ở đâu?”. Liêm lái xe phía trước nhắc nhở đồng bọn: “Lấy cái điện thoại”. Tâm “heo” giật điện thoại của tôi tháo sim vứt xuống đường, hành khách trên xe không ai dám hé răng nửa lời.

[....]

Sàm sỡ hành khách
Ngoài việc cướp bóc trắng trợn, những người trong băng cướp còn giở trò sàm sỡ những khách nữ.
Trên chuyến xe ngày 13/11, chúng tôi chứng kiến cảnh tên Đen giở trò tháo nút quần, sàm sỡ chị Nho. Khi chị Nho khóc van xin thì tên Đen chửi: “Mày câm mồm, có tin tao lột sạch đồ trên người cho mày xấu hổ không?”.
Tuy nhiên, do chị Nho kháng cự quyết liệt và bị đồng bọn nhắc nhở nên tên Đen mới chịu dừng lại.
“Em có con nhỏ gửi ở nhà cho gia đình trông nom, lên TP HCM làm, vừa được bà chủ trả tháng lương đầu tiên mang về lo cho con thì bị cướp sạch rồi, lại còn bị sàm sỡ, em tức quá nhưng không biết làm sao cả”, vừa khóc chị Nho vừa tâm sự. Rất may, hôm đó chị Nho được một nhà xe tốt bụng cho ít tiền và cho quá giang về nhà.
 

Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về