Bến xe Tri Tôn

I/ Đến với bến xe Tri Tôn An Giang

Cũng như mấy lần trước đoàn hành trình của đội phóng viên Long Hải chúng tôi tìm đến bến xe Tri Tôn tỉnh An Giang. Với diện tích là 900 m2 được thành lập năm 1980 để phục vụ cho bầ con ở tỉnh thành An Giang khi có nhu cầu đi thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Theo chân chúng tôi tìm tới các quầy bán vé xe khách ở bến xe Tri Tôn An Giang dò hỏi thì được biết các quầy bán vé xe khách ở Tri Tôn hiện có rất nhiều tuyến xe khách khác nhau từ khắp nơi đổ xô vê đây.

Chúng tôi liệt kê vài tuyến xe khách trong tỉnh đề quý chúng ta nắm rõ hơn về quy mô phương thức hoạt động của bến xe khách Tri Tôn An Giang.

A/ Xe khách ở Tri Tôn đi Cà Mau - xe khách Tri Tôn đi Long An - xe khách ở Tri Tôn đi Vĩnh Long - xe khách ở Tri Tôn đi Đồng Tháp 

B/ Tuyến xe khách ở Tri Tôn đi Bạc Liêu - Tuyến xe khách ở Tri Tôn đi bến xe Cần Thơ - xe khách ở Tri Tôn đi thành phố Hồ Chí Minh

C/ Xe khách Tri Tôn đi Trà Lăng - xe khách Tri Tôn đi Chi Lăng - xe khách Tri Tôn đi Nhà Bàng - xe khách Tri Tôn đi Chùa Bà Châu Đốc

D/ Xe khách Tri Tôn đi Vinh Tre - xe khách Tri Tôn đi Cầu Tre - xe khách Tri Tôn đi Trà Tim An Trạch - xe khách Tri Tôn đi Đồng Tháp.

ben xe an giang

Đó là những tuyến xe khách của bến xe Tri Tôn đi các huyện tỉnh lân cận của nhà xe Hòa Hiệp.

II/ Tình trạng khách hàng là người tỉnh nào?

Tại bến xe khách Tri Tôn An Giang thì đa phần thì khách hàng ở trong các quân huyện sau như là Bạc Liêu - Cà Mau - Sóc Trăng -  Đồng Tháp - Vĩnh Long - Cà Mau  - Tiền  Giang - Long An và thành phố Hồ Chí Minh Sài Gòn thuột miền Nam là chủ yếu.

Còn số khách hàng ở các tỉnh khác thì chiếm rất ít điều này cho thấy đa phần là khách hàng ở các tỉnh thành phố lân cận có nhu cầu đi xa như thành phố Sài Gòn và Hồ Chí Minh nhiêu nhất.

III/ Giờ giấc hoạt động tại bến xe khách Tri Tôn thì có thời gian hoạt động bán vé chỉ là 8 tiếng đồng hồ không như những bến xe khách lơn khác như bến xe Miền Đông..vv

Chính vì thế rất khó khăn cho bà con quý khách khi có nhu cầu đi lại quá thời gian hoạt động bán vé của bến xe Tri Tôn. Đây là ưu điểm của bến xe khách Tri Tôn tỉnh An Giang.

Chúng tôi huy vọng rằng 1 ngày trong tương lai gần thì bến xe khách Tri Tôn An Giang phát triển mạnh hơn nữa tốt hơn nữa so với tình hình hiện tại để đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con hành khách miền sông nước. 

Chia tay với bến xe Tri Tôn và tạm biệt tập đoàn xe khách Hòa Hiệp tên tuổi Cà Mau tại Tri Tôn. Hành trình tiếp theo của đoàn phóng viên chúng tôi là bến xe khách khá lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu thuột miền biển du lịch hâp dẫn của Miền Nam có gì thay đổi so với các bến xe khách mà đoàn phóng viên chúng tôi đã tìm hiểu.

Hẹn gặp lại bến xe Tri Tôn An Giang vào lần sau..Chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các quản lý bến xe Tri Tôn đã giúp đỡ cung cấp thông tin cho cuộc hành trình khám khá các bến xe khách miền sông nước...!

 


Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về