Bến xe khách Vũng Tàu

I/ Bến xe khách Vũng Tàu 

Đến với bến xe khách nổi tiếng ở miền biền du lịch Vũng Tàu. Từ thành phố Sài Gòn đi tới Vũng Tàu - Bà Rịa chưa đầy 200 km xe khách. Hiện tại bến xe khách Vũng Tàu là tọa lạc của nhiều tuyến đường vận tải hành khách đi nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. 

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi vũng tàu và từ Vũng Tàu đi Phan Thiết Bình Thuận hay bễn xe Cả Mau hay Cần Thơ..vv. Thành phố thơ mộng Vũng Tàu được mệnh danh là thành phố Biển đẹp nhất Việt Nam.

Địa danh vũng tàu khá nổi tiếng với bãi biễn đẹp như thiên nga. Rất nhiều khách du lịch từ các nơi khác đổ xô về đây du lịch. Từ Cà Mau lên hay từ Hà Nội cũng vào Vũng Tàu - Bà Rịa để chiêm ngưỡng cái đẹp thơ mộng ở thành phố biển này.

Đoàn phóng viên chúng tôi cũng rất hạnh phúc khi mà nhà tại trợ chợ bến xe Bà Ria - Vũng Tàu làm điểm khảo sát cho hành trình của phóng viên chúng tôi.

Qua khảo sát tình hình chung tại bến xe khách Vũng Tàu thì chúng tôi thấy có rất nhiều điểm khác biệt so với những bến xe khác ở Miền Nam. 

II/ Điểm khác biệt của bến xe khách Vũng Tàu là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là hành khách đi bến xe Cà Mau đa phần là các tỉnh khác đổ về đây du lịch tham quan thắng cảnh là chủ yếu. Còn hành khách trong tỉnh thành Vũng Tàu thì rất là ít. Cho thấy địa danh Vũng Tau là địa bàn tỉnh thành có tiềm năng kinh tế phát triển hơn các tỉnh Miền Trung hoạc là cuối đầu đất nước mũi Cà Mau.

Điểm khác biệt thứ 2 là các tuyến xe khách ở Vũng Tàu đa phần là xe khách chất lượng cao chủ yếu là xe khách giường nằm và xe khách du lịch là nhiều.

Điểm khác biệt thứ 3 là các quầy bán vé xe khách ở Vũng Tàu có bộ trang phục đặt biệt hơn các nhân viên của nhiều quầy bán vé xe khách ở các tỉnh thành khác.

Điểm khách biệt thư 4 là các tuyến xe khách ở Vũng Tàu rất nhiều hầu như là luôn luôn có đủ các tuyến xe khách đi 63 tỉnh thành còn lại trên toàn quốc không thua kém thành phố Hồ Chí Minh.

ben xe vung tau

Điểm khác biệt thứ 5 là chế độ an ninh ở bến xe khách Vũng Tàu Bà Rịa khá tốt. Tình trạng trộm cướp và móc túi hay hút chít xi ke là không có khi đến với bến xe khách Vũng Tàu.

Cũng theo như chúng tôi biết thì hiện tại bến xe khách Vũng Tàu có trên 300 chuyến xe khách mỗi ngày của các hãng xe khác nhau trên toàn quốc. Từ các hãng xe nội tiếng như Thành Bưởi - Phương Trang - Hoàng Long - Hòa Hiệp tụ họp tại đây.

III/ Thời gian hoạt động của bến xe khách Bà Rịa - Vũng Tàu ra sao ?

Thời gian hoạt động bán vé xe khách ở Vũng Tàu là 24 giờ trong tuần luôn đáp ứng tốt nhu cầu mua vé xe đi lại của khách hàng trên toàn quốc.  Trãi qua các bến xe mà nhóm phóng viên chúng tôi đã đi qua thì bến xe Vũng Tàu là bến xe thanh lịch nhất mà nhóm phóng viên chúng tôi được tham quan tìm hiểu.

Trước khi chi tay với bến xe khách bãi biển thơ mộng này dĩ nhiên là nhóm phóng viên chúng tôi không bỏ lỡ chuyến hành trình khám phá của mình nhanh như vậy. Nhóm chúng tôi cũng dừng chân ở lại 2 ngày để tham quan phong cảnh ở núi Bà Đen Vũng Tàu và bãi biển thơ mộng lòng người ở Vũng Tàu. 

Trân trọng cảm ơn quý khách đã theo dõi chuyến hành trình của nhóm phóng viên chúng tôi. Hẹn gặp lại quý khách và các bạn trong những bến xe khách sắp tới..!


Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về