Bến xe Đắk Nông

I/ Hành trình đến bến xe Khách Đắk Nông thị xã Gia Nghĩa

Đoàn phóng viên chúng tôi tiếp tục hành trình đến bến xe Gia Nghĩa thành phố Đắk Nông tỉnh Đắk Nông. Bến xe Đắk Nông được thành lập năm 2001 nhưng phát triển rất nhanh trong những năm gần đây.

Đắk Nông nằm ở ngõ phía tây nam của Tây Nguyên với chiều dài từ thành phố Buôn Ma Thuột 126 km dọc theo quốc lộ 14, cách bến xe khách thàn phố Hồ Chí Minh - Sài Gòn khoảng 260 km về phí Nam.

ben xe khach dak nong

Bến xe khách

II/ Đến với bến xe Đắk Nông có gì  khác với những bến xe khách khác ở Miền Nam?

Bến xe Đắk Nông tuy nhỏ nhưng lượng xe khách các tỉnh phí Nam đổ xô về bến này là khá nhiều. Đa phần là các hãng xe khách chất lượng cao Hoàng Long, Hòa Hiệp, Thành Bưởi và Phương Trang ở Hồ Chí Minh - Sài Gòn - Cà Mau.

Hiện tại đến với bến xe khách Đắk Nông thì có 16 phòng bán vé xe khách khác nhau của các hãng nổi tiếng ở Việt Nam. riêng hãng Hoàng Long có 8 xe khách chất lượng cao giường nằm hoạt động từ Hà Nội vào.

Xe thành bưởi cũng chiếm số lượng không nhỏ là 6 chuyến đi từ thành phố Hồ Chí Minh lên, xe Phương Trang cũng chiếm hết 12 xe loại chất lượng cao. Đặt biệt xe khách Hòa Hiệp có số lượng là 6 tuyến đi từ Cà Mau thành phố Sài Gòn và dừng bến Đắk Nông. 

III/ Điểm khác biệt của các hãng xe trên 

Các hãng như Phương Trang, Thành Bưởi và Hoàng Long chỉ lưu thông bắt khách tại bến và không bắt khách tại các điểm phụ trên tuyến đường quốc lộ 13 từ thành phố Hồ Chí Minh lên. Điều này gây ảnh hưởng tới khách hàng ở gần khi có nhu cầu đi xe chất lượng cao nhưng lại không ở bến thành phố Sài Gòn.

Chỉ duy nhất bà con được phục vụ tận tâm nhiệt tình nhất là nhà xe khách chất lượng cao Hòa Hiệp. Nhà xe Hòa Hiệp khác với những chuyến xe khách khách là có thể đưa đón khách tận nhà. Phục vụ hỗ trợ bà con năm trên quốc lộ 13 từ Hồ Chí Minh đi Sài Gòn. Chính vì nhờ có nhà xe khách Hòa Hiệp đặt bến ở Đắk Nông mà nhiều bà con được phục vụ tốt hơn khi có nhu cầu đi xe khách chất lượng cao Hòa Hiệp. 

IV/ Các tuyến xe khách giường nằm của Hòa Hiệp như sau

A/ Đắk Nông đi Đắk Lắk - Đắk Nông đi Gia Lai - Đắk Nông đi Buôn Ma Thuột - Đắk Nông đi Hồ Chí Minh 

B/ Đắk Nông đi Bình Dương - Đắk Nông đi Bình Phước - Đắk Nông đi Long An - Đắk Nông đi Bến Tre 

C/ Đắk Nông đi Vĩnh Long - Đắk Nông đi Trà Vinh - Đắk Nông đi Bạc Liêu - Đắk Nông đi Cà Mau 

D/ Đắk Nông đi Đồng Tháp - Đắk Nông đi Pleiku - Đắk Nông đi An Giang - Đắk  Nông đi Long An 

E/ Đắk  Nông Đi Vũng Tàu - Đắk Nông đi Cần Thơ - Đắk Nông đi Tri Tôn - Đắk Nông đi Thủ Dầu Một

F/ Đắk Nông đi Gia Nghĩa - Đắk Nông đi Sao Bộn - Đắk Nông đi Minh Hưng - Đắk Nông đi Bù Đăng

G/ Đắk Nông đi Cai Chanh - Đắk Nông đi Đắk Ru - Đắk Nông đi Đắk Song - Đắk Nông đi Đắk Min 

H/ Đăk Nông đi Đồng Xoài - Đắk Nông đi Phú Giáo Sơ Giao - Đắk Nông đi Mỹ Thuận - Đắk Nông đi Quản Tín

Còn lại các tuyến xe khách nghế ngồi khác thì chạy không theo tuyến không theo bến. Hôm chạy hôm không nên chúng tôi không thể liệt kê ra đây được.Hành trình chúng tôi khám phá bến xe khách Đăk Nông xin dừng lại đây. Tiếp theo xe gửi đến quý khách vào lần sau ở bến xe khác. Chúc quý khách thượng lộ bình an..!

 

 

 


Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về