Bến xe Buôn Ma Thuột

Bến xe Buôn Ma Thuột với tổng diện tích là 1000m2. Diện tích đủ vừa cho các hãng xe khách ở Đắk Lắk như xe khách Thuận Thảo - xe khách Hoàng Hải - xe khách Hòa Hiệp và nhiều xe khách khác nhau tại bến xe trên.

Bến xe Buôn Ma Thuột thành lập sau năm 1975 cùng với bến xe Đắk Lắk và bến xe Pleiku. So với các bến xe khác thì bến xe Buồn Ma Thuột không kém về diện tích và cũng như số lượng xe khách chọn bến dừng Buôn Ma Thuột.

Được thành lập hơn 30 năm sau giải phóng Miền Nam bến xe Buôn Ma đã không ngừng vươn lên và phát triển ngày ngày càng mạnh đáp ứng cho các hãng xe khách Tây Nguyên và Miền Bắc tụ hội tại bến Buôn Ma.

ben xe buon me thuot

Chuyến hành trình của nhóm phóng viên Long Hải chúng tôi được biết tại bến xe Buôn Ma Thuột có số lượng xe là 500 chiếc từ Bắc Vào Nam đỗ tại bến.

Có 16 phòng bán vé xe khách từ 16 chổ đến 30 chổ ngồi trong đó có xe ghế và xe giường nằm. Trong đó có 1 quầy bán vé là của nhà xe Hòa Hiệp tên tuổi tại thành phố Cà Mau và còn lại là các quầy bán vé xe khách Phương Trang, Thành Bưởi và Hoàng Hải.

Để hiểu rõ hơn các tuyến xe khách ở Buôn Ma Thuột thì chúng tôi chọn 1 quầy bán vé và xin danh sách hoạt động tuyết đường xe khách đi các tỉnh trong nội thành và ngoài tỉnh.

1/ Tuyến xe khách Buôn Ma Thuột đi bến Đắk Nông     2/Tuyến xe khách Bến Buôn Ma Thuột đi bến xe Gia Nghĩa 

2/ Tuyến xe khách  Buôn Ma Thuột đi Pleiku               4/ Tuyến xe khách Bến Buôn Ma Thuột đến bến xe Bình Phước

5/Tuyến xe khách Buôn Ma Thuột tới Bình Dương      6/Tuyến xe khách Bến Buôn Ma Thuột đi đến bến Cà Mau

7/ Tuyến xe khách Buôn Ma đi Gia Nghĩ Đắk Nông      8/ Tuyến xe khách Buôn Ma Đi Sài Gòn

9/ Tuyến xe khách Buôn Ma đi Miền Tây                    10/ Tuyến xe khách Buôn Ma đi Vũng Tàu

11/ Tuyến xe khách Buôn Ma đi Cần Thơ                   12/ Tuyến xe khách Buôn Ma đi Bạc Liêu

Có rất nhiều tuyến đi từ Buôn Ma đi khác nhau đi tới các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Hiện tại đến với bến Buôn Ma thì quý khách hoàn toàn yên tâm bởi các phòng bán vé ở Buôn Ma ( Đắk Lắk ) hoạt động tới 8 giờ tối mỗi ngày.

ban ve xe khach

Bán vé xe khách

Theo bước chân của chúng tôi thì phải nhà xe Hòa Hiệp cũng có tuyến ở Buôn Mê đi các huyên sau như là :

1/ Xe khách Hòa Hiệp đi từ Sao Bộng về Cà Mau và qua Buôn Ma >> Gai Lai

2/ Tuyến từ Minh Hưng đi Đắk Lắk qua Gia Lai về Buôn Ma >> Cà Mau

3/ Tuyến Từ Bù Đăng đi Gia Nghĩa, Quảng Khê Đắk Nông tới Buôn Ma qua Pleiku Gia Lai >> Cà Mau

4/ Tuyến Thoại Sơn đi Đắk Lắt Gai Lai Plieku qua Buôn Ma về Cà Mau

5/ Tuyến Cai Chanh đi Cai Tắc qua ngã 3 Sao Bộng Bình Phước Đồng Xoài về lại Buôn Ma >> Cà Mau

6/ Tuyến Đắk Ru đi Quảng Tín qua Kiến Đức Nhân Cơ tới Gia Ngĩa Đắk Mông, Đắk Lắk , Gia Lai về Buôn Ma > Sài Gòn >> Cà Mau

7/ Tuyến Trường Xuân đi Buôn Ma qua Gia Lai về Cà Mau đi Bạc Liêu > Sóc Trăng > Trà Ôn > Chi Lăng về lại Đắk Min >> Buôn Ma

Nhà xe Hòa Hiệp như đã nói trước đây được phân bố khá rộng và có khá nhiều tuyến xe khác  nhau vận hành từ Buôn Ma Thuột đi nhiều tỉnh thành phục vụ cho hành khách Đắk Lawck.

Hành trình của phóng viên chúng tôi xin dừng lại đây. Thay mặt ban làm chương trình chúc bến xe Buôn Ma Thuột ngày ngày phát triển hơn nữa đáp ứng nhu cầu cho quý khách trên toàn quốc.


Nhận xét
Bình luận
  • Chưa có bình luận nào về